อากาศบริสุทธิ์ตามธรรมชาติคืออะไร

What is natural fresh air

ไม่ว่าใครต่างก็อยากตามหาอากาศดีๆ อากาศบริสุทธิ์ด้วยกันทั้งนั้น แท้จริงแล้วรู้หรือไม่ว่าอากาศบริสุทธิ์ที่ตามหากันมันคืออะไรกันแน่ อากาศแบบไหนจึงเรียกว่าอากาศบริสุทธิ์ คือพื้นที่ของโลกเรามีขนาดกว้างใหญ่ไพศาลเกินบรรยายแต่อากาศบริสุทธิ์ที่แท้จริงกลับกลายเป็นสิ่งที่คนทั้งโลกต่างถวิลหา นับว่าเป็นความต้องการไม่ใช่แค่คนอย่างเดียว ทุกสิ่งมีชีวิตบนโลกหากได้รับอากาศบริสุทธิ์จะยิ่งทำให้เจริญเติบโตได้อย่างแข็งแรงในทางกลับกันหากได้รับอากาศไม่ดีไม่บริสุทธิ์ก็จะล้มหายตายจากไปได้อย่างรวดเร็ว

อากาศคืออะไรกันแน่

อากาศ คือส่วนผสมที่มาจากแก๊สหลายๆ ชนิด ส่วนผสมสำคัญเมื่อแบ่งตามปริมาตรของอากาศประกอบไปด้วยไนโตรเจน 78.09%, ออกซิเจน 20.94%, แก๊สเฉื่อยมีส่วนประกอบสำคัญคือ แก๊สอาร์กอน 0.93%, คาร์บอนไดออกไซด์ 0.3%  นอกนั้นเป็นส่วนผสมของแก๊สฮีเลียม, นีออน, ไฮโดรเจน, ซีนอน คริปตอน, โอโซน, มีเทน, ไอน้ำ และอื่นๆ รวมกันอยู่ 0.01% อากาศบริเวณใกล้ผิวโลกจะมีความหนาแน่นสูงสุดเนื่องจากแรงดึงดูดของโลกเรา ปกติแล้วอากาศที่เต็มไปด้วยแก๊สประเภทต่างๆ ล่องลอยบนอากาศปะปนกันไปเนื่องจากมีปัจจัยทางกายภาพเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น อุณหภูมิ, แรงลม, แสงอาทิตย์ สิ่งเหล่านี้มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงด้านองค์ประกอบของอากาศ เมื่อเป็นเช่นนี้องค์ประกอบภายในอากาศจึงเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาและสถานที่ ส่วนอากาศที่เหมาะสมกับการอยู่อาศัยของมนุษย์มากที่สุดคืออากาศที่อยู่ในระดับน้ำทะเลจนความสูงระดับ 5-6 กม.

อากาศบริสุทธิ์ตามธรรมชาติคืออะไร

อากาศบริสุทธิ์ตามธรรมชาติคืออากาศที่อยู่ในธรรมชาติ  ไม่มีสิ่งเจือปนของแก๊ส, มลพิษ, ไร้สี, ไม่มีกลิ่น, ไม่มีรสสัมผัสใดๆ ทั้งสิ้น ร่างกายคนทุกคนจะมีปอดรับหรับรับออกซิเจนเวลาเราสูดหายใจเข้าสู่ร่างกายและจะถ่ายเอาคาร์บอนไดออกไซด์ออกจากร่างกายเมื่อหายใจออก อาการบริสุทธิ์หลักๆ จะประกอบไปด้วยไนโตรเจนกับออกซิเจนดังที่กล่าวไว้เบื้องต้น เมื่อมนุษย์ได้มีโอกาสสูดหายใจอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติเหล่านี้เข้าไปจะช่วยในเรื่องการซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของร่าง ทำให้รู้สึกได้ว่ามีความแข็งแรงมากกว่าเก่า เมื่อเป็นเช่นนี้เรามักเห็นคนทั่วไปที่ต้องการหาอากาศบริสุทธิ์เข้าไปยังพื้นที่ที่ไม่ใช่ตัวเมือง ไร้ควันรถ ไร้มลพิษต่างๆ ทำให้สูดอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติได้อย่างเต็มปอด ใครมีอาการป่วยเมื่อได้รับอากาศบริสุทธิ์จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว ถือเป็นสภาพอากาศที่คนบนโลกต้องการเป็นอันดับแรก

การค้นหาอากาศบริสุทธิ์แม้รู้ดีว่าในเมืองกรุงเป็นเรื่องหายากแต่สำหรับต่างจังหวดหลายพื้นที่ยังคงมีอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ใครคิดว่าอยากพาตัวเองไปสัมผัสสิ่งดีๆ นี้ควรต้องวางแผนเริ่มต้นให้ดีรับรองว่าสมองจะปลอดโปร่ง คิดเร็วทำไวอย่างแน่นอน

Comments are Closed